hits counter
สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางเขน
Google
ดูกระทู้
fusion_Board >> ข่าวเหตุการณ์ >> ข่าวไฟไหม้
ไฟไหม้ชุมนุมกลางเมืองโคราช ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร [23 ก.พ. 52 ]
User name
รหัสผ่าน
สมัครสมาชิก ถามตอบยอดนิยม รายชื่อสมาชิก โพสท์ในวันนี้ ค้นหา

พิมพ์กระทู้

24-02-2009 07:07 AM ไฟไหม้ชุมนุมกลางเมืองโคราช ตร.คาดไฟฟ้... | แก้ไขโดย admin 24-02-2009 07:23 AM
ภาพประจำตัวผู้ใช้

admin

Super Admin


ข้อความ: 178
เข้าร่วม: 10.02.09
ที่อยู่: Bangkhen
www.thairath.co.th/2552/newsthairathonline/Feb/library/23/bk23.10.jpg

วันนี้ (23 ก.พ.) เมื่อเวลา 20.31 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือน ภายในชุมชนหลังวัดสุทธจินดา กลางเมืองนครราชสีมา เพลิงได้ลุกลามบ้านเรือนวอด 3 หลัง ร.ต.อ.มนูญ พูนจันอัด พนักงานสอบสวน สภ.เมือง อ.เมือง นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 231 ถ.ราชดำเนิน เขตเทศบาลนคร นครราชสีมา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิงของเทศบาลนครฯ จำนวน 8 คัน โดยมีนายบุญเหลือ เจริญวัฒน์ รองนายกเทศบาลนคร นครราชสีมา มาสั่งการควบคุมด้วยตัวเอง

ที่เกิดเหตุพบเปลวไฟ และควันพวยพุ่งอย่างรุนแรง ที่บริเวณชั้นสองของบ้านต้นเพลิง ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ลักษณะครึ่งปูน ครึ่งไม้ เป็นบ้านปลูกสร้างติดกัน 3 คูหา ตั้งอยู่ภายในชุมชนหลังวัดสุทธจิดา บริเวณที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังส่วนหนึ่งกั้นผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ออกไปด้านนอก เพื่อนำรถดับเพลิงเข้าไป สกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัดได้ แต่ชั้นบนของบ้านต้นเพลิง รวมทั้งสิ่งของถูกเพลิงไหม้ได้ความเสียหายจนเกือบหมด


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า บ้านต้นเพลิง มีนายเกรียงไกร ลิ้มวิเชียร อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของบ้านทั้งสามคูหา ได้แบ่งห้องเปิดร้านขายของชำ ร้านอาหารตามสั่ง และอู๋ซ่อมรถจักรยานยนต์ ขณะเกิดเหตุนายเกรียงไกรฯ ได้ปฏิบัติกิจวัตรประจำวันอยู่ภายในบ้าน จนกระทั่งเพื่อนบ้านใกล้เคียงได้ตะโกนว่า ชั้นบนของบ้านถูกไฟไหม้ จึงรีบวิ่งขึ้นไปดู แล้วพยายามที่จะดับเปลวไฟที่กำลังปะทุ ลุกลามอย่างรวดเร็ว


www.thairath.co.th/2552/newsthairathonline/Feb/library/23/bk23.11.jpg

นายเกรียงไกรฯ จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อเอาชีวิตรอด โดยไม่สามารถขนย้ายสิ่งของออกไปได้เลย ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการจาก สำนักงานวิทยาการเขต 21 มาตรวจสอบอีกครั้ง ประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท


ที่มา : www.thairath.co.th/images/logo.gif
 
ออฟไลน์
ไปยังฟอรั่ม:
ฟอรั่มโดย fusionBoard
แชร์กระทู้นี้
URL:
BBcode:
HTML: