hits counter
สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางเขน
Google
ดูกระทู้
fusion_Board >> ข่าวเหตุการณ์ >> ข่าวไฟไหม้
ไฟไหม้ชุมชนโพธิ์แก้ว วอดกว่า20หลังคา [23 ก.พ. 52 ]
User name
รหัสผ่าน
สมัครสมาชิก ถามตอบยอดนิยม รายชื่อสมาชิก โพสท์ในวันนี้ ค้นหา

พิมพ์กระทู้

23-02-2009 01:49 PM ไฟไหม้ชุมชนโพธิ์แก้ว วอดกว่า20หลังคา ... | แก้ไขโดย admin 24-02-2009 07:25 AM
ภาพประจำตัวผู้ใช้

admin

Super Admin


ข้อความ: 178
เข้าร่วม: 10.02.09
ที่อยู่: Bangkhen
เพลิงไหม้ชุมชุนโพธิ์แก้ว สาธุประดิษฐ์ 28 เบื้องต้น เผาวอดแล้วเกือบ 20 หลังคาเรือน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยสาธุประดิษฐ์ 28 จาการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เป็นชุมชนโพธิ์แก้ว ซึ่งบ้านเรือนประชาชนส่วนใหญ่ ปลูกสร้างด้วยไม้ติดกันจำนวนมาก เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่งผลให้ เพลิงลุกลามไหม้โหมหนัก ควันดำ พวยพุ่งออกมาข้างนอกจำนวนมาก ชาวบ้าน ต่างเร่งขนย้ายอพยพข้าวของหนีจากจุดเกิดเหตุกันจ้าละหวั่น เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นชุมชนและทางเข้าแคบ เป็นอุปสรรคในการดับเพลิง เจ้าหน้าที่จึงต้องลำเลียงสายน้ำเดินเท้าเข้าไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำเข้าระงับเหตุแล้ว เบื้องต้นพบว่า เพลิงไหม้ไปแล้ว จำนวน4 หลังคาเรือน

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ ชุมชุนโพธิ์แก้ว ในซอยสาธุประดิษฐ์ 28 ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ โดยเพลิงได้ลุกไหม้รุนแรง และเจ้าหน้าที่ใช้เวลา ร่วม 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ ทั้งนี้เพลิงได้ลุกลามใกล้เคียงโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา ซึ่งเป็นอาคารของนักเรียนชั้นอนุบาล เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายนักเรียนไปฝั่งอาคารของนักเรียนมัธยมแล้ว ทั้งนี้จุดเกิดเหตุนั้นเป็นชุมชนใหญ่ 3 ชุมชนรวมกันปลูกสร้างเป็นรูปตัวแอล ทำให้เกิดอุปสรรค<br>
ในการเข้าระงับเหตุ รวมทั้งอากาศแห้งและมีลมกรรโชกแรง

เบื้องต้นจากการสำรวจพบว่า บ้านเรือนประชาชนวอดไปเกือบ 20 หลังคาเรือน และขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำ หล่อเลี้ยง
เพื่อทำการดับเพลิงให้สงบ พร้อมทั้งตรวจสอบผู้บาดเจ็บ หรือ ผู้เสียชีวิต


ที่มา : INN News
 
ออฟไลน์
24-02-2009 06:58 AM RE: ไฟไหม้ชุมชนโพธิ์แก้ว วอดกว่า20หลังคา ... | แก้ไขโดย admin 24-02-2009 07:26 AM
ภาพประจำตัวผู้ใช้

admin

Super Admin


ข้อความ: 178
เข้าร่วม: 10.02.09
ที่อยู่: Bangkhen
ไฟไหม้ชุมชนแออัดสาธุฯ 28 ลมแรงวอดนับสิบ [23 ก.พ. 52 ]

www.thairath.co.th/2552/newsthairathonline/Feb/library/23/break12.16_1.jpg

วันนี้ เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนซึ่งเป็นชุมชนแออัด เหตุเกิดภายในซ.สาธุประดิษฐ์ 28 หรือซอยสุเหล่าอนันต์นฤมิตร หลังโรงเรียนสารศาสตร์เอกตรา เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ แต่เพลิงได้ลุกลามต่อเนื่องเนื่องจากขาดแหล่งน้ำและทางเป็นทางคับแคบ โดยชุมชนดังกล่าวเป็นพื้นที่ 2 ชุมชนติดต่อกัน เป็นจุดรอยต่อระหว่างเขตบางคอแหลม และเขตยานนาวา นอกจากนี้ยังมีลมกรรโชกแรงทำให้เป็นอุปสรรคในการดับเพลิง โดยเพลิงได้ลุกไหม้ไปแล้ว 7 หลังคาเรือนโดยในส่วนของโรงเรียนสารศาสตร์เอกตรา ได้อพยพนักเรียนออกจากพื้นที่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ประสานขอรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อระงับเหตุเพิ่มเติม นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุมีกระแสไฟฟ้ารั่วไหล มีหญิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไปแล้ว 1 ราย หลังผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายสิบหลังเรือน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป


ที่มา : www.thairath.co.th/images/logo.gif
 
ออฟไลน์
24-02-2009 07:39 AM RE: ไฟไหม้ชุมชนโพธิ์แก้ว วอดกว่า20หลังคา ...
ภาพประจำตัวผู้ใช้

admin

Super Admin


ข้อความ: 178
เข้าร่วม: 10.02.09
ที่อยู่: Bangkhen
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ชูศักดิ์ คำทราย สารวัตรเวร สน.วัดพระยาไกร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนโสณมัย - อร่ามดวง ถนนสาธุประดิษฐ์ (ซอย 28) แขวงบางโพงพาง เขตยานาวา กทม.

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัดปลูกติดกันบนเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากกำลังลุกไหม้บ้านต้นเพลิงซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ไม่มีเลขที่ ปลูกอยู่ด้านหลังโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นซอยแคบและไม่มีแหล่งน้ำทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความยากลำบาก เพลิงจึงลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้บ้านเรือนในชุมชนโรงแก้ว ซึ่งอยู่ติดกันภายในซอยสาธุประดิษฐ์ 20 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม.ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย กว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะใช้หัวฉีดน้ำเข้าสกัดกั้นและควบคุมเพลิงได้ใช้เวลานานร่วม 1 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้นมีบ้านเรือนที่ปลูกอยู่ในชุมชนทั้ง 2 แห่ง ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายไปทั้งสิ้นกว่า 60 หลังคาเรือน นอกจากนี้ยังมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่ง โรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างโกลาหล ประกอบด้วย 1.น.ส.นิตย์เนตร (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 21 ปี อาจารย์ประจำโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา มีอาการสำลักควันไฟ ถูกนำส่ง รพ.เซ็นต์หลุยส์ 2.น.ส.มณี นฤโลภาส (ไม่ทราบอายุ) ชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนดังกล่าว มีอาการสำลักควันไฟจนหมดสติ ถูกนำส่ง รพ.จุฬาฯ และ 3.นายวรวุฒิ ลิ้มโพธิ์กุล (ไม่ทราบอายุ) ชาวบ้านในชุมชนเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บแขนขาถลอกจากการกระโดดลงมาจากที่สูง เจ้าหน้าที่ต้องปฐมพยาบาลให้แต่ผู้บาดเจ็บไม่ประสงค์เดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ด้าน ร.ต.อ.ขวัญชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบบ้านต้นเพลิงในเบื้องต้นทราบข้อมูลว่า เป็นบ้านที่อยู่ในท้องที่ สน.บางโพงพาง และขณะเกิดเหตุก็ไม่มีผู้พักอาศัย คาดว่า น่าจะออกจากบ้านไปทำงานกันหมด ส่วนเรื่องการทำสำนวนสอบสวนคงต้องเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนทั้ง 2 ท้องที่ช่วยกันทำ

ซึ่งหลังจากนี้จะติดตามตัวเจ้าของบ้าน และพยานแวดล้อมมสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งว่า สาเหตุเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่ อย่างไรก็ตามในขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตบางคอแหลม และสำนักงานเขตยานนาวา นำเต๊นท์มาตั้งแจกอาหารเพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ
 
ออฟไลน์
ไปยังฟอรั่ม:
ฟอรั่มโดย fusionBoard
แชร์กระทู้นี้
URL:
BBcode:
HTML: